ĂN THUẦN CHAY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ HAY KHÔNG? ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO KHOA HỌC?

0888586369
ĂN THUẦN CHAY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ HAY KHÔNG? ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO KHOA HỌC?
Ngày đăng: 05/10/2023 03:22 PM

    Ăn thuần chay lợi hay hại? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện chế độ ăn chay khoa học

    Ăn chay đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Theo thống kê, cứ 10 người Mỹ thì có 1 người ăn chay, và con số này ngày càng gia tăng. Vậy chế độ ăn chay có thực sự tốt cho sức khỏe? Ăn chay lợi và hại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

     1. Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ăn chay

    Chế độ ăn chay được chứng minh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, tăng cường sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Cụ thể:

     Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Người ăn chay ít tiêu thụ chất béo bão hòa và cholesterol xấu có trong thịt đỏ, trứng, pho mát. Điều này giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch gây bệnh tim. Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol LDL xấu, đồng thời tăng cholesterol HDL tốt. Huyết áp cũng được kiểm soát tốt hơn ở người ăn chay nhờ hàm lượng natri thấp.

    Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 

     Chế độ ăn chay thường chứa nhiều chất xơ hòa tan từ đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Chất xơ này giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

     Ngoài ra, việc loại bỏ chất béo bão hòa có nguồn gốc động vật cũng làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể, góp phần cải thiện quá trình chuyển hóa glucose và insulin.

     Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

     Chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế thịt đỏ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như:

     - Giảm nguy cơ ung thư đại tràng do ít tiếp xúc với các chất gây ung thư có trong thịt đỏ.

    Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

     Người ăn chay thường có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn nhờ nhiều yếu tố:

     - Chất xơ dồi dào từ rau, đậu, ngũ cốc làm tăng vận động ruột, ngăn ngừa táo bón.

     - Vi khuẩn đường ruột được cải thiện, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng.

     - Giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, ung thư đại trực tràng...

    Tăng cường chức năng miễn dịch

     Thực đơn giàu rau xanh, củ, quả, hạt cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Đây là những hợp chất thực vật chiến đấu với các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, việc loại bỏ thịt cũng giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể do không tiêu thụ chất béo bão hòa và cholesterol. Điều này giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

    Như vậy, có thể thấy chế độ ăn chay đúng cách mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng tránh hiệu quả các bệnh mãn tính nguy hiểm. 

     2. Những lưu ý khi ăn chay để tránh thiếu hụt dinh dưỡng

     Mặc dù vậy, chế độ ăn chay cũng tiềm ẩn một số nguy cơ về dinh dưỡng nếu không được thực hiện đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

    Nguy cơ thiếu hụt protein

     Protein có nguồn gốc từ thịt, cá, trứng, sữa rất dồi dào và chất lượng. Do đó, khi loại bỏ các thực phẩm này khỏi thực đơn, người ăn chay dễ bị thiếu hụt protein.  Thiếu protein kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ bắp, da, xương và quá trình sửa chữa tế bào trong cơ thể.

     Nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt

     Sắt có nhiều trong thịt đỏ, gan động vật. Thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, gây mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

    Nguy cơ thiếu vitamin D, B12

     Vitamin D có nhiều trong cá, lòng đỏ trứng, sữa. Vitamin B12 chỉ có trong thực phẩm động vật. Thiếu hụt các vi chất này gây ra các triệu chứng như thiếu máu, rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ và tâm trạng.

    3. Để khắc phục vấn đề trên, người ăn chay cần lưu ý bổ sung các nguồn thực vật sau:

    - Protein: đậu nành, đậu phộng, đậu lăng, hạt chia, yến mạch, quinoa...

    - Sắt: rau bina, đậu Hà Lan, yến mạch, kê, mướp đắng...

    - Canxi: sữa đậu nành, rau bina, cải xoăn...

    - Vitamin D: nấm, dầu ô liu, sữa đậu nành...

    - Vitamin B12: ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, thực phẩm chế biến từ đậu nành.

    Ngoài ra, người mới áp dụng chế độ ăn chay cũng có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa ban đầu như đầy hơi, khó tiêu. Lời khuyên là nên thực hiện dần dần, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để cơ thể thích nghi.

    4. Ăn chay khoa học như thế nào?

    Để thực hiện chế độ ăn chay đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe tối ưu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên:

     - Xây dựng thực đơn cân đối, đa dạng các nhóm chất đường, béo, protein thực vật, vitamin và khoáng chất.

     - Chia nhỏ bữa ăn, tăng tần suất ăn nhẹ để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất.

     - Kết hợp nhiều loại thực phẩm thực vật: rau, củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, hạt, quả hạch.

     - Chú ý đọc kỹ nhãn thực phẩm để chọn sản phẩm được bổ sung vi chất.

     - Bổ sung thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng như quả hạch, hạt, sữa chua, trái bơ...

     - Uống đủ 2 - 3 lít nước mỗi ngày để tránh táo bón.

     - Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng 30 - 60 phút mỗi ngày.

     - Nếu bạn không đảm bảo được chế độ ăn chay đang ăn cung cấp đầy đủ vitamin và vi lượng cần thiết thì hãy bổ sung bằng các loại viên uống tổng hợp như Multivitamin For Women Henry Blooms đối với nữ hoặc Multivitamin For Men Henry Blooms đối với nam hoặc các loại tổng hợp dùng được cho cả nam và nữ như: Multivit Daglig, Greenmaton, Pharmaton,...

    5. Kết luận

    Chế độ ăn chay nếu được lựa chọn và thực hiện một cách khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chay có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, ung thư.

    Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, người ăn chay cần lưu ý bù đắp đủ các chất như protein thực vật, canxi, sắt, vitamin D, B12... từ nguồn thực vật. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống chay khoa học.

    Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích cũng như hạn chế khi ăn chay. Chúc bạn thành công nếu áp dụng chế độ ăn chay và luôn có sức khỏe tốt nhất!

    Ăn thuần chay lợi hay hại? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện chế độ ăn chay khoa học

    Ăn chay đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Theo thống kê, cứ 10 người Mỹ thì có 1 người ăn chay, và con số này ngày càng gia tăng. Vậy chế độ ăn chay có thực sự tốt cho sức khỏe? Ăn chay lợi và hại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

     1. Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ăn chay

    Chế độ ăn chay được chứng minh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, tăng cường sức khỏe tim mạch và tiêu hóa.

     Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

     Người ăn chay ít tiêu thụ chất béo bão hòa và cholesterol xấu có trong thịt đỏ, trứng, pho mát. Điều này giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch gây bệnh tim. Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol LDL xấu, đồng thời tăng cholesterol HDL tốt. Huyết áp cũng được kiểm soát tốt hơn ở người ăn chay nhờ hàm lượng natri thấp.

    Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 

     Chế độ ăn chay thường chứa nhiều chất xơ hòa tan từ đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Chất xơ này giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

     Ngoài ra, việc loại bỏ chất béo bão hòa có nguồn gốc động vật cũng làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể, góp phần cải thiện quá trình chuyển hóa glucose và insulin.

     Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

     Chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế thịt đỏ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như:

     - Giảm nguy cơ ung thư đại tràng do ít tiếp xúc với các chất gây ung thư có trong thịt đỏ.

    Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

     Người ăn chay thường có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn nhờ nhiều yếu tố:

     - Chất xơ dồi dào từ rau, đậu, ngũ cốc làm tăng vận động ruột, ngăn ngừa táo bón.

     - Vi khuẩn đường ruột được cải thiện, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng.

     - Giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, ung thư đại trực tràng...

    Tăng cường chức năng miễn dịch

     Thực đơn giàu rau xanh, củ, quả, hạt cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Đây là những hợp chất thực vật chiến đấu với các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, việc loại bỏ thịt cũng giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể do không tiêu thụ chất béo bão hòa và cholesterol. Điều này giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

    Như vậy, có thể thấy chế độ ăn chay đúng cách mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng tránh hiệu quả các bệnh mãn tính nguy hiểm. 

     2. Những lưu ý khi ăn chay để tránh thiếu hụt dinh dưỡng

     Mặc dù vậy, chế độ ăn chay cũng tiềm ẩn một số nguy cơ về dinh dưỡng nếu không được thực hiện đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

    Nguy cơ thiếu hụt protein

     Protein có nguồn gốc từ thịt, cá, trứng, sữa rất dồi dào và chất lượng. Do đó, khi loại bỏ các thực phẩm này khỏi thực đơn, người ăn chay dễ bị thiếu hụt protein.  Thiếu protein kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ bắp, da, xương và quá trình sửa chữa tế bào trong cơ thể.

     Nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt

     Sắt có nhiều trong thịt đỏ, gan động vật. Thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, gây mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

    Nguy cơ thiếu vitamin D, B12

     Vitamin D có nhiều trong cá, lòng đỏ trứng, sữa. Vitamin B12 chỉ có trong thực phẩm động vật. Thiếu hụt các vi chất này gây ra các triệu chứng như thiếu máu, rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ và tâm trạng.

    3. Để khắc phục vấn đề trên, người ăn chay cần lưu ý bổ sung các nguồn thực vật sau:

    - Protein: đậu nành, đậu phộng, đậu lăng, hạt chia, yến mạch, quinoa...

    - Sắt: rau bina, đậu Hà Lan, yến mạch, kê, mướp đắng...

    - Canxi: sữa đậu nành, rau bina, cải xoăn...

    - Vitamin D: nấm, dầu ô liu, sữa đậu nành...

    - Vitamin B12: ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, thực phẩm chế biến từ đậu nành.

    Ngoài ra, người mới áp dụng chế độ ăn chay cũng có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa ban đầu như đầy hơi, khó tiêu. Lời khuyên là nên thực hiện dần dần, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để cơ thể thích nghi.

    4. Ăn chay khoa học như thế nào?

    Để thực hiện chế độ ăn chay đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe tối ưu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên:

     - Xây dựng thực đơn cân đối, đa dạng các nhóm chất đường, béo, protein thực vật, vitamin và khoáng chất.

     - Chia nhỏ bữa ăn, tăng tần suất ăn nhẹ để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất.

     - Kết hợp nhiều loại thực phẩm thực vật: rau, củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, hạt, quả hạch.

     - Chú ý đọc kỹ nhãn thực phẩm để chọn sản phẩm được bổ sung vi chất.

     - Bổ sung thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng như quả hạch, hạt, sữa chua, trái bơ...

     - Uống đủ 2 - 3 lít nước mỗi ngày để tránh táo bón.

     - Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng 30 - 60 phút mỗi ngày.

     - Nếu bạn không đảm bảo được chế độ ăn chay đang ăn cung cấp đầy đủ vitamin và vi lượng cần thiết thì hãy bổ sung bằng các loại viên uống tổng hợp như Multivitamin For Women Henry Blooms đối với nữ hoặc Multivitamin For Men Henry Blooms đối với nam hoặc các loại tổng hợp dùng được cho cả nam và nữ như: Multivit Daglig, Greenmaton, Pharmaton,...

    5. Kết luận

    Chế độ ăn chay nếu được lựa chọn và thực hiện một cách khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chay có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, ung thư.

    Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, người ăn chay cần lưu ý bù đắp đủ các chất như protein thực vật, canxi, sắt, vitamin D, B12... từ nguồn thực vật. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống chay khoa học.

    Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích cũng như hạn chế khi ăn chay. Chúc bạn thành công nếu áp dụng chế độ ăn chay và luôn có sức khỏe tốt nhất!

    Bài viết khác

    CÁC CĂN BỆNH DỄ MẮC PHẢI DỊP TẾT ĐẾN - CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGÀY TẾT

    CÁC CĂN BỆNH DỄ MẮC PHẢI DỊP TẾT ĐẾN - CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGÀY TẾT

    Ngày đăng: 16/01/2024 04:46 PM

    Thời điểm năm hết, Tết đến thường xuyên có những bữa tất niên, ăn nhậu không điều độ, không đúng giờ và đây cũng là dịp dễ nạp vào cơ thể những chất có hại cho dạ dày như chua, cay, rượu...

    THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ AN TOÀN HƠN THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG? NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ?

    THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ AN TOÀN HƠN THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG? NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ?

    Ngày đăng: 16/01/2024 04:01 PM

    Thuốc lá điện tử rất phổ biến trong những năm trở lại đây, sản phẩm này còn có nhiều tên gọi khác như E-cigs, pod mod, vapes, là một thiết bị điện tử cầm tay sử dụng pin để làm nóng dung dịch phía trong, cho phép hít nicotin ở dạng hơi chứ không phải dạng khói...

    NHIỄM KÝ SINH TRÙNG: TÌM HIỂU VÀ PHÒNG NGỪA

    NHIỄM KÝ SINH TRÙNG: TÌM HIỂU VÀ PHÒNG NGỪA

    Ngày đăng: 04/01/2024 02:29 PM

    Nhiễm ký sinh trùng là một thách thức sức khỏe âm thầm, đặc biệt đối với những quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi mà các loại giun, sán, bọ chét, và ve thường xuyên gây hại cho sức khỏe con người.

    THÓI QUEN ĂN UỐNG CHUNG ĐỤNG VÔ TÌNH ĐƯA VI KHUẨN HP VÀO CƠ THỂ

    THÓI QUEN ĂN UỐNG CHUNG ĐỤNG VÔ TÌNH ĐƯA VI KHUẨN HP VÀO CƠ THỂ

    Ngày đăng: 04/01/2024 01:55 PM

    Trong cuộc sống hằng ngày, ít người biết đến nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen ăn uống chung và ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày từ vi khuẩn HP.

    SẠM, NÁM, LÃO HOÁ DA, NGHIÊM TRỌNG HƠN CHÍNH LÀ UNG THƯ DA TỪ TÁC HẠI CỦA TIA UV?

    SẠM, NÁM, LÃO HOÁ DA, NGHIÊM TRỌNG HƠN CHÍNH LÀ UNG THƯ DA TỪ TÁC HẠI CỦA TIA UV?

    Ngày đăng: 12/12/2023 04:45 PM

    Làn da là yếu tố bảo vệ tự nhiên của cơ thể, thường xuyên đối mặt với mối đe dọa từ một tác nhân không mời gọi - tia UV. Ánh sáng mặt trời, mặc dù cần thiết cho sự sống, nhưng cũng là nguồn gốc của tác hại đối với làn da.

    SUY GIẢM TRÍ NHỚ Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

    SUY GIẢM TRÍ NHỚ Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

    Ngày đăng: 12/12/2023 02:52 PM

    Ngày nay, nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ không chỉ là vấn đề của nhóm người già mà còn đặt ra thách thức lớn đối với người trẻ.

    TUYẾN GIÁP VÀ CÁC BỆNH LÝ PHỔ BIẾN LIÊN QUAN

    TUYẾN GIÁP VÀ CÁC BỆNH LÝ PHỔ BIẾN LIÊN QUAN

    Ngày đăng: 11/11/2023 11:02 AM

    Qua nhiều nghiên cứu, tỉ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp khoảng 30% trong số những người từ 18-65 tuổi, tỉ lệ mắc bệnh tăng lên theo tuổi và thường gặp ở phụ nữ (tỷ lệ 5 nữ/1 nam). Các bệnh về tuyến giáp thường bị bỏ sót không được chẩn đoán từ 20-60% trong tổng số người mắc bệnh. Chính từ điều này đã khiến cho việc thăm khám và điều trị trở nên khó khăn hơn, nhiều người khi phát hiện thì bệnh đã bước sang giai đoạn nặng hơn.

    COMBO THỨC KHUYA - BỎ BỮA SÁNG - CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ ĐƯA SỨC KHỎE ĐẾN BỜ VỰC THẲM

    COMBO THỨC KHUYA - BỎ BỮA SÁNG - CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ ĐƯA SỨC KHỎE ĐẾN BỜ VỰC THẲM

    Ngày đăng: 06/11/2023 08:45 PM

    Thức khuya và việc nhịn ăn sáng thường xuyên là hai thói quen phổ biến mà nhiều người hiện nay thường xuyên mắc phải. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi về tác hại của chúng đối với sức khỏe của bạn?

     VẸO CỘT SỐNG Ở TRẺ EM (TUỔI HỌC ĐƯỜNG)

    VẸO CỘT SỐNG Ở TRẺ EM (TUỔI HỌC ĐƯỜNG)

    Ngày đăng: 02/10/2023 03:52 PM

    Ai cũng có nguy cơ bị cong vẹo cột sống, tuy nhiên tuổi học đường (học sinh) lại là đối tượng dễ bị cong vẹo cột sống tấn công.

    ÁNH SÁNG XANH CHỈ MANG LẠI TÁC HẠI?

    ÁNH SÁNG XANH CHỈ MANG LẠI TÁC HẠI?

    Ngày đăng: 17/08/2023 03:47 PM

    Ánh sáng xanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đồng hành cùng chúng ta thông qua các thiết bị điện tử và ánh sáng tự nhiên.
    Liên hệ
    Vui lòng nhập họ và tên
    Vui lòng nhập số điện thoại
    Vui lòng nhập địa chỉ
    Vui lòng nhập địa chỉ email
    Vui lòng nhập chủ đề
    Vui lòng nhập nội dung

    SỨC KHỎE LÀ VÀNG

     

    Luôn nỗ lực hoàn thiện và nâng cao chuyên môn, tạo dựng môi trường thân thiện, nuôi dưỡng nhiệt tâm để luôn bên cạnh hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho tất cả khách hàng

     

    Chính Sách

    - Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

    - Chính sách bảo mật thông tin

    Thông tin liên hệ

    Văn phòng: 1416/17/19 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
    ĐT: (028) 3991 6789
     Trụ sở - Nhà thuốc - CN1
    19 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
    ĐT: (028) 3535 1618
    Nhà thuốc - CN2
    104 Cao Thắng, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
    ĐT: (028) 6686 8104
    Nhà thuốc - CN3
    17 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM
    ĐT: (028) 6686 8103

    Nhà thuốc - CN4
    25B Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

    ĐT: (028) 6686 8102

     

    Mạng xã hội:

    Fanpage

    DMCA.com Protection Status

    Đăng ký nhận tin

    Hãy để lại thông tin của bạn để có thể nhận thông tin sớm nhất từ chúng tôi

    Copyright © 2020 GoldenMouse. Design NiNa Co.,Ltd
    SMS
    Bản đồ
    Zalo
    Hotline