STREPSILS MAXPRO

0888586369
STREPSILS MAXPRO

STREPSILS MAXPRO

Reckitt

Thành phần

Hoạt chất: Flurbiprofen 8,75mg.

Công dụng

Viên ngậm StrepsilsMaxpro được chỉ định để làm giảm đau trong viêm họng nặng có triệu chứng. Giúp loại trừ sưng đau và nhạy cảm đau ở họng. Tác dụng chống viêm.

Qui cách đóng gói: Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 8 viên (Hộp 16 viên)

Nhà sản xuất: Reckitt (Thái Lan)

Sản xuất tại Thái Lan

  • 0
  • * Giá thay đổi tuỳ thời điểm, quý khách vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp Nhà thuốc để biết giá chính xác nhất

  • 36.000đ
  • - +
  • 25
  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

Thành phần

Hoạt chất: Flurbiprofen 8,75mg.

Công dụng

Viên ngậm StrepsilsMaxpro được chỉ định để làm giảm đau trong viêm họng nặng có triệu chứng. Giúp loại trừ sưng đau và nhạy cảm đau ở họng. Tác dụng chống viêm.

Chống chỉ định

Quá mẫn với flurbiprofen hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc

Bệnh nhân đã có biểu hiện phản ứng quá mẫn trước đây (như hen, viêm mũi, phù mạch hoặc nổi mề đay) phản ứng với aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) khác

Loét/xuất huyết dạ dày tá tràng hoạt động hoặc tiền sử loét/xuất huyết dạ dày-tá tràng tái phát (hai hoặc nhiều giai đoạn loét hoặc xuất huyết rõ rệt đã được chứng minh)

Tiền sử xuất huyết hoặc thủng dạ dày-ruột liên quan đến điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid trước đây.

Suy tim nặng, suy thận nặng hoặc suy gan nặng

Ba tháng cuối của thai kỳ

Liều dùng

Người lớn, người cao tuổi và trẻ em trên 12 tuổi:

Ngậm 1 viên để tan chậm trong miệng mỗi 3-6 giờ khi cần. Tối đa 5 viên ngậm trong thời gian 24 giờ.

Nên dùng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất cần thiết để làm giảm triệu chứng. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sỹ nếu các triệu chứng kéo dài hoặc xấu đi, hoặc nếu cần dùng thuốc hơn 3 ngày.

Khuyến cáo nên sử dụng thuốc này trong thời gian tối đa 3 ngày

Cũng như tất cả các viên ngậm, để tránh kích ứng tại chỗ, nên di chuyển viên thuốc StrepsilsMaxpro quanh miệng khi bạn đang ngậm.

Cảnh báo và thận trọng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiễn bác sỹ

Các tác dụng không mong muốn có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể cần thiết để kiểm soát các triệu chứng (xem nguy cơ về dạ dày-ruột và nguy cơ tim mạch dưới đây)

Người cao tuổi có sự tăng tần suất các phản ứng phụ đối với thuốc chống viêm không steroid (NSAID), đặc biệt là xuất huyết và thủng dạ dày-ruột, có thể gây tử vong.

Hô hấp:Co thắt phế quản có thể bị thúc đẩy ở bệnh nhân đang bị hoặc có tiền sử bị hen phế quản hoặc bệnh dị ứng.

Các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) khác:Nên tránh sử dụng đồng thời viên ngậm StrepsilsMaxpro với các thuốc chống viêm không steroid bao gồm cả thuốc ức chế chọn lọc cyclooxygenase-2

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) và bệnh mô liên kết hỗn hợp:Bệnh lupus ban đỏ hệ thống và bệnh mô liên kết hỗn hợp làm tăng nguy cơ viêm màng não vô khuẩn.

Thận:suy thận vi chức năng thận có thể xấu thêm

Gan:Rối loạn chức năng gan

Tác dụng trên tim mạch và mạch máu não:Cần phải thận trọng (thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ) trước khi bắt đầu điều trị ở những bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và/hoặc suy tim vì đã có báo cáo ứ dịch, tăng huyết áp và phù liên quan với việc điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và dịch tễ học cho thấy việc sử dụng NSAID, đặc biệt ở liều cao (2400mg/ngày) và điều trị dài hạn có thể liên quan với sự tăng nhẹ nguy cơ biến cố huyết khối động mạch (ví dụ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ).

Nguy cơ huyết khối tim mạch:Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao.

Bác sĩ cần đáh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch và cần tham khảo bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này.

Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng StrepsilsMaxpro ở liều hằng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Suy giảm khả năng sinh sản ở nữ:Có một số bằng chứng cho thấy thuốc ức chế tổng hợp cyclooxygenase/prostaglandin có thể gây suy giảm khả năng sinh sản ở nữ bằng cách ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Điều này có thể hồi phục khi ngừng điều trị.

Dạ dày-ruột:cần thận trọng khi dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cho những bệnh nhân có tiền sử bệnh về dạ dày-ruột (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn) vì các tình trạng này có thể trầm trọng thêm.

Xuất huyết, loét hoặc thủng dạ dày-ruôtu, có thể gây tử vọng, đã được báo cáo với tất cả các NSAID bất cứ lúc nào trong khi điều trị, có hoặc không có triệu chứng cảnh báo hoặc có tiền sử trước đó về các bến cố dạ dày-ruột

Nguy cơ xuất huyết, loét hoặc thủng dạ dày-ruột cao hơn với sự tăng liều NSAID ở những bệnh nhân có tiền sử loét, đặc biệt nếu có biến chứng xuất huyết hoặc thủng và ở người cao tuổi. Những bệnh nhân này nên bắt đầu điều trị với liều thấp nhất hiện có.

Những bệnh nhân có tiền sử nhiễm độc dạ dày-ruột, đặc biệt là người cao tuổi, nên báo cáo bất kỳ triệu chứng bụng bất thường nào (đặc biệt là xuất huyết dạ dày-ruột), nhất là trong giai đoạn đầu điều trị.

Nên thận trọng ở những bệnh nhân dùng đồng thời với các thuốc có thể làm tăng nguy cơ loét hoặc xuất huyết như corticosteroid dạng uống, thuốc chống đông như wafarin, thuốc ức chế tài hấp thu serotonin chọn lọc hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu như aspirin. Khi xuất huyết hoặc loét dạ dày-ruột xảy ra ở bệnh nhân sử dụng flurbiprofen, phải ngừng điều trị.

Da:Các phản ứng da nghiêm trọng, một số trường hợp gây tử vong bao gồm viêm da tróc vảy, hội chứng Steven-Johson và hoặc tử biểu bì nhiễm độc đã được báo cáo rất hiếm gặp liên quan với việc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Các bệnh nhân dường như có nguy cơ cao nhất về những phản ứng này sớm trong quá trình điều trị, sự khởi phát phản ứng xảy ra ở đa số trường hợp trong tháng đầu điều trị. Phải ngưng dùng viên ngậm StrepsilsMaxpro khi có biểu hiện đầu tiên về phát ban da, tổn hương niêm mạc hoặc bất cứ dấu hiệu nào khác về phản ứng quá mẫn.

Tác dụng không mong muốn

Viên ngậm StrepsilsMaxpro có khả năng gây kích ứng tại chỗ ở niêm mạc miệng thoáng qua. Các tác dụng phụ được báo cáo thường gặp nhất trong các thử nghiệm lâm sàng là sai lệch vị giác

Phản ứng quá mẫn đã được báo cáo và có thể bao gồm:

(a) Phản ứng dị ứng không đặc hiệu và phản vệ

(b) Phản ứng đường hô hấp vị dụ hen, hen trầm trọng thêm, co thắt phế quản, khó thở

(c) Các phản ứng da khác nhau ví dụ ngứa, nổi mề đay, phù mạch và bệnh da tróc vảy bọng nước hiếm gặp hơn (bao gồm hoại tử biểu vì và ban đỏ đa dạng)

Danh sách các tác dụng phụ sau đây liên quan đến những người đã dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) với các liều thuốc không kê đơn (OTC) để sử dụng ngắn hạn. Trong điều trị các tình trạng mạn tính, điều trị lâu dài, các tác dụng phụ thêm có thể xảy ra.

Phản ứng quá mẫn:

Ít gặp: Phản ứng quá mẫn với nổi mề đay và ngứa

Rất hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn nặng. Các triệu chứng có thể là sưng mặt, lưỡi và thanh quản, khó thở, nhịp tim nhanh, hạ huyết áp (phản vệ, phù mạch hoặc sốc nặng). Cơn hen và co thắt phế quản.

Tiêu hóa:

Các tác dụng phụ thường gặp nhất được quan sát thấy về bản chất ở đường tiêu hóa

Ít gặp: Đau bụng, buồn nôn, khó tiêu

Hiếm gặp: Tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và nôn

Rất hiếm gặp: Loét dạ dày tá tràng, thủng hoặc xuất huyết dạ dày-ruột, phân đen, nôn ra máu, đôi khi gây tử vong, đặc biệt ở người cao tuổi. Viêm loét miệng, viêm dạ dày. Đợt cấp của viêm đại tràng và bệnh Crohn.

Hệ thần kinh

Ít gặp: Nhức đầu

Rất hiếm gặp: Viêm màng não vô khuẩn-các trường hợp riêng lẻ đã được báo cáo rất hiếm gặp

Thận:

Rất hiếm gặp: Suy thận cấp, hoại tử nhú thận, đặc biệt khi sử dụng dài hạn, đi kèm với tăng ure huyết thanh và phù

Gan:

Rất hiếm gặp: Rối loạn gan

Huyết học:

Rất hiếm gặp: Rối loạn tạo máu (thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, giảm toàn thể huyết cầu, mất bạch cầu hạt). Các dấu hiệu đầu tiên là sốt, viêm họng, loét miệng nông, triệu chứng giống cúm, kiệt sức nghiêm trọng, xuất huyết và bầm tím không giải thích được.

Da:

Ít gặp: Phát ban da khác nhau

Rất hiếm gặp: Các phản ứng da nặng như phản ứng bọng nước bao gồm hội chứng Stevens-Johnson, ban đỏ đa dạng và hoại tử biểu bì nhiễm độc có thể xảy ra

Hệ miễn dịch:

Ở những bệnh nhân bị rối loạn tự nhiên từ trước (như lupus ban đỏ hệ thống, bệnh mô liên kết hỗn hợp) trong khi điều trị bằng ibuprofen đã quan sát thấy các trường hợp riêng lẻ về triệu chứng của viêm màng não vô khuẩn như cứng cổ, nhức đầu, buồn nôn, nôn, sốt hoặc mất định hướng.

Tim mạch và mạch máu não:

Nguy cơ huyết khối tim mạch (xem thêm phần Cảnh báo và thận trọng). Phù, tăng huyết áp và suy tim đã được báo cáo liên quan với việc điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và dịch tễ học cho thấy việc sử dụng NSAID, đặc biệt ở liều cao (2400mg/ngày) và điều trị dài hạn có thể liên quan với sự tăng nhẹ nguy cơ biến cố huyết khối động mạch (ví dụ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ)

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

SỨC KHỎE LÀ VÀNG

 

Luôn nổ lực hoàn thiện và nâng cao chuyên môn, tạo dựng môi trường thân thiện, nuôi dưỡng nhiệt tâm để luôn bên cạnh hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho tất cả khách hàng

 

Chính Sách

- Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

- Chính sách bảo mật thông tin

Thông tin liên hệ

Văn phòng: 1416/17/19 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TpHCM
ĐT: (028) 39916789
- Trụ sở :
Nhà thuốc-CN1
19 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TpHCM
ĐT: (028) 35351618
Nhà thuốc-CN2
104 Cao Thắng, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TpHCM
ĐT: (028) 35351238
Nhà thuốc-CN3
17 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TpHCM
ĐT: (028) 39840168

Nhà thuốc-CN4
190 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TpHCM
ĐT: (028) 35355986

Nhà thuốc-CN5
25B Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TpHCM

ĐT: (028) 3535438

Nhà thuốc-CN6

300 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, TpHCM

ĐT: (028) 35354538

Mạng xã hội:

Fanpage

DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại thông tin của bạn để có thể nhận thông tin sớm nhất từ chúng tôi

Copyright © 2020 GoldenMouse. Design NiNa Co.,Ltd
SMS
Bản đồ
Zalo
Hotline